Bóng chuyền nữ Việt Nam – Thái Lan coi chừng: Chủ nhà SEA Games mộng đoạt Vàng

            Bóng chuyền nữ Việt Nam – Thái Lan coi chừng: Chủ nhà SEA Games mộng đoạt Vàng

Chủ Nhật, ngày 08/09/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Tin SEA Games) Với vị thế chủ nhà SEA Games 2019, Philippines đang đặt quyết tâm rất cao để gặt hái HCV, trong đó có cả nội dung bóng chuyền nữ.

Với tính chất “ao làng” của SEA Games, sẽ không ngạc nhiên nếu Philippines kết thúc kỳ đại hội năm nay với vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng huy chương. Quyết tâm này đã được các nhà lãnh đạo thể thao nước chủ nhà thể hiện rất rõ.

Bóng chuyền nữ Việt Nam – Thái Lan coi chừng: Chủ nhà SEA Games mộng đoạt Vàng - 1

Malau (số 1) đầy khát khao

Tuy nhiên sẽ là một cú sốc cực lớn nếu bóng chuyền nữ Philippines giành được tấm HCV vào cuối năm nay dù có lợi thế sân nhà.

Theo Rappler.com, ngôi sao hàng đầu của bóng chuyền nữ Philippines – Kalei Mau lại đang nuôi tham vọng cực lớn: “Không điều gì là không thể. Tôi nghĩ chúng tôi có khả năng và cả những điều kiện về thể chất. Điều quan trọng là chúng tôi phải đạt được điểm rơi phong độ đúng thời điểm.”

“Tôi chẳng nghi ngờ về khả năng chúng tôi có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào”, Kalei nói như một lời tuyên chiến tới các đối thủ cạnh tranh chính gồm Thái Lan, Việt Nam, Indonesia.

Để cụ thể hóa tham vọng, đội tuyển bóng chuyền nữ Philippines đã được tập hợp và sẽ lên đường sang Thái Lan tập huấn từ ngày 7/9 tới (kéo dài dự kiến khoảng 12 ngày).

Trong quá khứ, bóng chuyền nữ Philippines đã từng là một thế lực tại Đông Nam Á với 6 tấm HCV SEA Games (theo wiki). Nhưng đó là câu chuyện đã cũ, từ năm 1993 trở về trước. Còn hiện tại, những giải đấu gần đây bóng chuyền nữ Philippines không cạnh tranh quá gắt gao ở Đông Nam Á.

Trong khu vực, Thái Lan đã vươn tầm lên châu Á và thế giới, những vị trí thứ 2 và 3 thường là cuộc đua giữa Việt Nam và Indonesa. Ở 2 kỳ SEA Games gần nhất bóng chuyền nữ Philippines lần lượt xếp thứ 5 và 4.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)

Bài viết liên quan cùng chủ đề:Copyright 2018 © Tiếng Thơ | Thiết kế bởi Web Bách Thắng