4 điều vô giá thường thấy ở những gia đình hạnh phúc

                         4 ĐIỀU VÔ GIÁ THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

                                      (Bài sưu tầm – chia sẻ, theo Minh Trần/Gia đình mới, ảnh ; mạng XH)

 

Hanh Phjuc Gia Dinh

Ai cũng ao ước có một gia đình hạnh phúc nhưng không phải ai cũng đạt được điều đó. Nhưng bạn đừng dừng nỗ lực bởi có 4 điều vô giá khi sở hữu một gia đình hạnh phúc sau đây.

Sau đây là 4 điều vô giá bạn có thể tìm thấy được ở những gia đình hạnh phúc

  1. Gia đình là nền tảng để phát triển giá trị bản thân

 Hầu hết những đứa trẻ đều ảnh hưởng từ gia đình trong quá trình phát triển bản thân. Chúng xem ông bà, bố mẹ là hình mẫu, gia đình là nền tảng để noi theo.

Ngay từ khi còn bé, trẻ đã học theo cha mẹ cách cư xử với nhau, cách cư xử với người khác. Lớn lên một chút, chúng cũng nhận thức được điều đúng sai. 

Trong gia đình, khi mọi thành viên dành tình cảm cho nhau, hỗ trợ nhau trong mọi công việc, trẻ sẽ lấy đó làm nền tảng để có thể phát triển bản thân mình khi lớn lên. 

  1. Là nơi nuôi dưỡng về mặt cảm xúc 

 Có một điều chắc chắn rằng khi vợ chồng hạnh phúc, yêu thương nhau con cái cũng sẽ hạnh phúc hơn, vui vẻ, hòa thuận hơn. Ngoài kia đâu đó sẽ có những khó khăn, vấp ngã thì gia đình là nơi để về, là nơi che chở cho ta khi gặp những cảm xúc tồi tệ nhất. 

Hơn nữa, cảm xúc tích cực rất cần thiết cho cả trẻ em và người lớn. Vì thế, khi được sống trong một gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm, các con sẽ phát triển toàn diện hơn. Còn vợ chồng cũng sẽ trẻ khỏe, luôn nghĩ tích cực hơn dù họ có nhiều khó khăn cần đối mặt. 

  1. Là nơi nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm

 Mỗi thành viên trong gia đình đều có những trách nhiệm riêng để có một gia đình hạnh phúc. Chính gia đình cũng dạy cho chính cha mẹ, con cái hãy là người trách nhiệm với gia đình mình hơn.

Nếu một trong những thành viên phá vỡ những nhiệm vụ riêng của bản thân thì gia đình không thể thuận hòa được. Các con sẽ học được bố mẹ ở tinh thần trách nhiệm đối với gia đình, xã hội.

Rồi sau này lớn lên, chính các con cũng là những người luôn coi trọng vai trò của mỗi thành viên trong gia đình. Điều này cũng cho thấy mỗi thành viên trong gia đình đều quan trọng như nhau. 

  1. Là nơi có đầy ắp tình yêu thương, chia sẻ 

 Một trong những tính cách cần có của một con người đó là sự cảm thông và chia sẻ. Không có môi trường nào tốt hơn gia đình dạy con trở thành những điều đó.

Chắc hẳn trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có một nỗi sợ hãi nào đó. Nhưng nếu sống trong một gia đình đoàn kết, yêu thương, biết thông cảm, biết quan tâm thì bạn sẽ là người tự tin và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Trẻ em cũng học cách cảm thông, yêu thương người khác như chính cách bố mẹ đã làm đối với chúng và những người xung quanh.

Vợ chồng ra ngoài xã hội đầy những cạm bẫy, khó khăn thì khi về nhà, họ vẫn luôn được yêu thương, chia sẻ. Đó là những điều vô giá mà không phải gia đình nào cũng có được. 

Có rất nhiều vấn đề hôn nhân các cặp vợ chồng gặp phải. Có những vấn đề hôn nhân dai dẳng, đôi khi thầm lặng phá vỡ hạnh phúc gia đình lúc nào không hay.

                                                                                                           Trọng Nguyên (sưu tầm)

                                                                                               Theo Minh Trần/Gia Đình Mới

 

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề:Copyright 2018 © Tiếng Thơ | Thiết kế bởi Web Bách Thắng